Có nên sử dụng thuốc diệt cỏ dại cho vườn rau của bạn?

Những lo ngại về việc sử dụng thuốc giết cỏ dại gần thời gian thu hoạch có thể làm bạn cân nhắc câu hỏi, " có thể sử dụng thuốc diệt cỏ dại trong vườn rau của mình trước mùa thu hoạch? " Có một số loại thuốc diệt cỏ dại được cho là an toàn có thể sử dụng được trước khi thu hoạch một khoảng thời gian. Luôn đọc kĩ hướng dẫn của bất kỳ gói thuốc giết cỏ, thuốc trừ sâu, hoặc các sản phẩm kiểm soát cỏ dại nào mà bạn mua tại các trung tâm khuyến nông hoặc các cửa hàng.

Bạn có thể sử dụng thuốc diệt cỏ dại cho vườn rau trước mùa thu hoạch, nhưng bạn phải chọn thuốc diệt cỏ thích hợp. Trước khi mua và sử dụng thuốc diệt cỏ, hãy xem xét lý do mà bạn cần phải sử dụng nó cho vườn rau của mình. Hãy nhớ rằng bất cứ thứ gì bạn đưa vào cây trồng hoặc vào đất cuối cùng cũng đều tích lũy vào những cây rau. “Bạn có chắc chắn muốn thêm hóa chất vào vườn rau nhà mình?”. Nhổ cỏ dại bằng tay vẫn là lựa chọn an toàn nhất. Thuốc diệt giống cỏ dại: tiêu diệt cỏ dại ngay khi chúng xuất hiện. Nên sử dụng thuốc vào lúc bạn gần thu hoạch hơn là thời điểm bạn bắt đầu trồng. Bởi khi cây rau của bạn đã đủ lớn và khỏe mạnh nó sẽ không bị ảnh hưởng từ những thành phần hóa học có trong thuốc diệt cỏ.

Cần phải nhổ bỏ tất cả cỏ lớn trong vườn trước khi sử dụng thuốc bởi nó không thể tiêu diệt cỏ dại hiện có nhưng lại có thể ngăn chặn cỏ nhỏ và những loạt cỏ mới có thể nảy lên vào những mùa sau.Glyphosate là thành phần chính trong rất nhiều loại thuốc diệt cỏ hiện có trên thị trường. Hóa chất này diệt lá và rễ của cỏ dại trưởng thành. Nó không bị lưu lại trong đất, vì vậy nếu bạn sử dụng nó vào mùa thu thì khi mùa xuân tới khu vườn của bạn sẽ sẵn sàng để được trồng những giống rau mới. Chỉ sử dụng loại thuốc diệt cỏ này khi bạn đã thu hoạch tất cả rau của mình và chuẩn bị đất cho vụ mùa mới, vì bất kỳ thành phần nào của thuốc được phun lên lá rau của bạn cũng có thể giết chết chúng cùng với cỏ dại.

Có một số phương pháp khác để kiểm soát cỏ dại cho khu vườn của bạn vào mùa thu mà không cần phải sử dụng các loại hóa chất hữu cơ. Khử trùng bằng ánh nắng mặt trời là một phương pháp an toàn để kiểm soát cỏ dại. Phương pháp này hoạt động tốt nhất nếu bạn thực hiện nó vào mùa nóng nhất trong năm, thường là những ngày mùa hè cuối tháng bảy hoặc đầu tháng tám. Nó rất hữu ích để khử trùng đất trước khi trồng rau mùa thu. Hãy tìm kiếm những tấm nhựa nặng và lớn, đặt chúng trên khu vực vườn rau của bạn, neo chúng bằng cọc trên nền đất, chèn đá xung quanh để tránh đổ cọc. Có thể sử dụng nhiều loại nhựa khác nhau nhưng tốt nhất nên lựa chọn những tấm nhựa trong suốt. Tia nắng mặt trời được hấp thụ và tập trung xuống mặt đất bên dưới, nhiệt độ tăng cao, đất được khử trùng và mầm cỏ dại cũng bị tiêu diệt.

Để được trợ giúp nhiều hơn trong việc kiểm soát cỏ dại cho vườn rau của mình vào mùa thu, bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia nông nghiệp hoặc những chủ đại lý phân phối thuốc diệt cỏ tại nơi mà bạn sinh sống. Trước khi áp dụng bất cứ biện pháp nào cũng phải xem xét tất cả những lợi ích và tác hại của nó đối với khu vườn của bạn .

Comments

comments

Xin mời bình luận!