Đôi nét về hoa hướng dương

Trái với một số loài hoa hướng về mặt trăng, không ưa sáng thì hướng dương luông hướng về phía mặt trời. Tên của loài hoa này do hai chữ helios nghĩa là mặt trời và anthos nghĩa là hoa.

Hoa hướng dươngHoa hướng dương mang nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy theo các nền văn hóa khác nhau. Nhưng tựu chung lại, hoa hướng dương là biểu tượng của niềm tin, hi vọng trong tình yêu, luôn hướng về điều tốt đẹp, tươi sáng nhất. Trong tình yêu, có niềm vui thì cũng sẽ có những nối buồn. Điều quan trọng nhất là phải vượt qua nỗi buồn và luôn đặt niềm tin vào tình yêu.

Hoa hướng dương luôn hướng về phái mặt trời cũng như một lời nhắn nhủ, một thông điệp: “Hạnh phúc luôn đến với những người lạc quan, mạnh mẽ và có niềm tin.

Hoa hướng dương là loài hoa luôn được ưa chuộng nhiều trong các dịp lễ tết. Hướng dương có những bông hoa to, đẹp rực rỡ, mỗi bông hoa đều để lại ấn tượng sâu sắc cho người ngắm. Tuy vậy, kỹ thuật trồng hướng dương không hề khó, cần một chút khéo léo và chăm chỉ là bạn đã có cho mình những bông hoa tươi đẹp.

Hoa hướng dương thuộc họ thân cỏ, sống nhiều năm. Cây có thể ra hoa trong một thời gian dài, có thể ra hoa trong mùa hè, cũng có khi thường kéo dài từ khoảng tháng 10 đến tận tháng 4-5 năm sau.

Ở dải đất miền Trung xứ Nghệ xuất hiện một cánh đồng hoa hướng dương độc nhất vô nhị, đẹp như tranh vẽ. Cánh đồng hoa đẹp rực rỡ này là của TH True Milk nhằm phục vụ dự án chăn nuôi bò sữa, được trồng và chăm sóc ở xã Nghi Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Sắc vàng rực rỡ của loài hoa này đã thu hút bao nhiêu sự trầm trồ, chú ý của những người qua đây. Cũng không quá bất gnwof khi hàng ngày có hàng nghìn người tới đây để ngắm cánh đồng hoa tuyệt đẹp này.

Hướng dương có thể được trồng trong chậu để trang trí trong phòng, trong ban công hay lan can cửa sổ. Thời điểm thích hợp nhất để gieo trồng hướng dương là qua mùa sương giá, khi khí hậu, nhiệt độ thích hợp nhất cho sự nảy mầm, phát triển của cây.

Hướng dương là loài hoa rực rỡ, mang lại niềm tin, niềm vui cho mọi người cũng là loài hoa dùng để trang trí nhà cửa thích hợp, tô điểm cho căn phòng thêm rực rỡ. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không tự trồng cho mình những cây hoa hướng dương xinh đẹp này. Chúc bạn thành công!

Bán hạt giống hoa hướng dương - Mua gọi 0944.160.811

Comments

comments

Xin mời bình luận!