Dưa hấu – thực phẩm cho cuộc sống

Vóc dáng cùng làn da đẹp luôn là một trong những sự quan tâm đặc biệt của các chị em phụ nữ. Bởi vậy, những thực phẩm, hoa quả có công dụng làm đẹp luôn được chị em quan tâm và yêu thích sử dụng. Một trong những loại thực phẩm giúp đẹp da, dáng chuẩn là dưa hấu.

Dứa hấu là một trong những loại quả vùng nhiệt đới. Dưa hấu ăn ngon, mát, vị ngọt, bên trong ruột có màu đỏ, cù màu trắng và lớp vỏ ngoài có sọc xanh. Mùa hè, dưa hấu rất được ưa chuộng nhờ khả năng giúp cơ thể giữ nước và làm dịu cơn khát của nó.

Trong dưa hấu có chưa một hàm lượng lớn các khoáng chất cùng vitamin như ka li, vitamin C giống với quả phật thủ, vitamin A, vitamin B6… Những dưỡng chất này giúp chăm sóc làn da, dưỡng ẩm và dưỡng trắng da. Nhờ vậy dưa hấu được coi là một trong những loại mỹ phẩm từ tự nhiên, an toàn và tốt cho làm da.

Thói quen ăn các loại hoa quả là một thói quen tốt mà mỗi người cần tập luyện cho bản thân mình và những thành viên viên khác trong gia đình. Dưa hấu có rất nhiều cách chế biến, vừa dễ làm lại có thể giúp giải khát, xua tan cái nóng như sinh tố dưa hấu, nước ép dưa hấu, hoặc kết hợp cùng một số các loại hoa quả khác tạo thành món salad dưa hấu.

Dưa hấu còn có thể tạo nên một loại mặt na dưỡng da tự nhiên, giúp da trắng và mềm mại hơn.Ở một nước nhiệt đới như Việt Nam, bảo vệ da khỏi những tác động xấu của ánh nắng là một việc quan trọng. Nó luôn khiến các chị em e ngại khi ra đường.

Comments

comments

Xin mời bình luận!