Làm giàu không khó từ cây phật thủ

Đi lên từ làng không phải điều mà phần đông thế hệ trẻ hiện nay lựa chọn. Bằng cách này hay cách khác, người ta thường đua nhau bon chen về chốn thị thành phồn hoa đô hội.

Ở vùng Đắc Sở, Hoài Đức, HN lại có một người đàn ông không như thế. Anh sinh ra và lớn lên ở một làng quê ven sông Đáy. Nơi trời phú cho những cánh đồng màu mỡ đất phù sa. Quyết định lập nghiệp từ nghề làm vườn và gieo trồng cây phật thủ. Vài năm trở lại đây, khi phật thủ trở thành thứ quả nổi tiếng nhiều người săn tìm, cuộc sống của gia đình anh đã đổi khác.

Trang trại phật thủKhắp mọi miền Tổ quốc đều mua cây, mua quả của anh. Với phương châm lấy chữ "tâm" làm đầu. Uy tín nhà vườn đã được hình thành trong suy nghĩ của nhiều khách hàng.

Một khu vườn vuông vắn và đa dạng. Bên trái là những cây bưởi lớn được cắt tỉa gọn gàng. Kế bên chúng là những hàng cây phật thủ cảnh, cây phật thủ giống đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Phần lớn diện tích còn lại là phật thủ, có những gốc tuổi đời lên tới 6 năm, cành lá sum suê, trĩu quả.

Tết đến xuân về cũng là dịp anh tôi bận mải nhất. Nghe những cuộc điện thoại đặt hàng. Hối hả đi cắt quả phật thủ, bao bọc cẩn thận, xếp vào thùng và lên kế hoạch chuyển đi. Công việc mà anh đã quá quen thuộc trong ba năm trở lại đây. Trung thành với phật thủ thời gian đầu, với anh, gần như là một sự liều lĩnh. Nhưng cái tình gắn với loài cây lạ này đã không phụ công chăm sóc của anh.

Phật thủ luôn có một thị trường tiêu thụ khổng lồ với mức giá ổn định. Làm giàu từ cây phật thủ bây giờ không chỉ là hướng đi của mình anh mà còn là của rất nhiều hộ dân trong làng. Nhìn ngôi nhà khang trang đang trong thời gian hoàn thiện của anh mà lòng tôi cảm thấy ấm áp.

Comments

comments

Xin mời bình luận!