Làm sao để phật thủ được tươi lâu?

Phật thủ là một loại quả được bày biện trong nhiều hộ gia đình, vừa mang ý nghĩa tâm linh, vừa mang lại lợi ích sức khoẻ.

Là một mặt hàng với giá tiền vừa phải, vậy làm sao để lựa chọn phật thủ đẹp ưng ý và bảo quản được lâu?

quả phật thủPhật thủ ngày Tết hay được bày biện cùng mâm ngũ quả. Nó được đặt ở giữa thế chỗ của quả bưởi bấy lâu nay ăn vào tiềm thức người dân Việt. Phật thủ được bày bán tràn lan không chỉ ở HN mà thậm chí trở nên phổ biến nhiều ở tỉnh lẻ như mạn Thái Bình, Nam Định hay vùng núi Tây Bắc, tỉnh Quảng Ninh.

Trước hết, bạn phải rõ nguồn gốc xuất xứ của quả phật thủ. Bởi vì phật thủ không chỉ trưng bày mà còn được tận dụng để làm thuốc, chế biến món ăn, ngâm rượu hay làm mứt cho các bé. Chọn mua quả phật thủ không thể sơ sài, qua loa đại khái được.
Một trong số những nhà vườn uy tín tại Đắc Sở - Hoài Đức HN là trang trại phật thủ Đông Sáng, một trong những người đi đầu trong mô hình trồng và ươm giống cây phật thủ, cây phật thủ cảnh cho năng suất cao.

Bạn có thể đến tận vườn để ngắm nghía miễn phí và được nghe tư vấn chọn quả cho mình một cách phù hợp nhất. Lời khuyên của chủ vườn sẽ rất hữu ích với bạn đấy. Hãy gọi 098.6688.289 để được hướng dẫn đường đi nhé.
Quả phật thủ đẹp là màu sắc phải tươi tắn. Bạn nên mua quả xanh bóng thì sẽ để được lâu hơn. Hoặc nếu cận Tết bạn nên chọn quả hơi chín vàng nhạt một chút. Đừng chọn quả chín vàng ươm nhé.

Comments

comments

Xin mời bình luận!