Làm thế nào để chọn đào, quất đẹp trong ngày Tết (Phần 2)

Thân đào có thể xù xì nhưng khoẻ, chắc chứ không có độ dẻo dai như thân cây phật thủ. Người ta thường mua đào trước Tết 3-5 ngày. Đến những ngày Tết đào sẽ nở rộ, tươi đẹp. Sau khi đã mua được cành đào như ý muốn, bạn nên đốt gốc rồi mới cắm vào lọ.

Bạn có thể cắm cây đào vào lọ nước cùng với vài viên B1 hay trồng trong chậu cát và tưới thường xuyên. Trong những ngày tết có thể tưới nước ấm để hoa nhanh nở và tươi lâu.

Chọn đào cây làm cảnh, người mua cũng nên chọn cây đào có dăm nhỏ và ngắn, các nhánh chính tạo nên dáng cây xuất phát từ một điểm trên thân, như vậy cây sẽ đẹp, cân đối. Đào cây nở chậm hơn đào cành nên bạn phải chọn cây nở nhiều hoa vào lúc cận Tết. Nếu mua cây có ít hoa khi chỉ cách Tết vài ngày thì vào mấy ngày chính của Tết, cây đào sẽ không kịp ra hoa, kém sắc hoa. Tưới nước thường xuyên, giữ cây sạch, mát để đào được bền, tươi lâu. Nhưng tuyệt đối không tưới quá nhiều nước, đào chỉ cần độ ẩm vừa phải, nếu nhiều nước đào sẽ bị thối rễ. Đây là yếu tố quyết định tuổi thọ của cành đào sau khi đem về nhà. Các gia đình nên lưu ý điều này để tránh hiện tượng đào chết sớm, rất lãng phí.

Chọn quất cảnh cũng không hề đơn giản, cũng giống như khi đi chọn cây phật thủ bonsai

Chọn mua quất cảnh ngày Tết Quất đẹp phải là cây phải đủ tứ quý, nghĩa là có dáng đẹp; quả đẹp và đủ xanh, chín; lá lộc xanh mơn mởn và đặc biệt có chút nụ hoa. Giá quất cảnh mỗi năm mỗi khác nên để đề phòng, bạn nên mua và chọn cây quất tại vườn người trồng, vừa dễ chọn mà giá cả lại hợp lý.

Comments

comments

Xin mời bình luận!