Làm thế nào để chữa bệnh đau dạ dày bằng phật thủ

Phật thủ là một loại cây, quả quen thuộc trên bàn thờ hay trong mỗi gia đình vào các dịp lễ, tết. Quả phật thủ có hình giống với bàn tay Phật, màu sắc bên ngoài tùy theo từng giai đoạn mà có những màu sắc khác nhau: màu xanh, màu vàng xanh và màu vàng. Hương thơm của phật thủ thoang thoảng, có công dụng lưu giữ Thần, Phật ở lâu trong nhà. Nhờ vậy, gia đình có được nhiều sự che chở, bảo vệ hơn.

Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh về sự may mắn, thịnh vượng, mà theo đông y phật thủ còn là một loài thuốc quý chữa được nhiều bệnh.

Để chữa bệnh đau dạ dày người ta dùng phật thủ chín. Phật thủ khi chín thì mới bắt đầu thu hái về, sau đó bổ dọc thành từng miếng mỏng, phơi khô. Hàng ngày dùng từ 4 – 8g cùi quả phơi khô, sắc uống, làm trà thuốc hoặc lấy vỏ quả ngâm rượu uống.
Muốn chữa bệnh đau dạ dày, bạn lấy phật thủ pha nước sôi vào, đậy nắp kín như pha trà, để 10 – 15 phút sau rót ra uống lúc nóng. Ngày uống một thang, uống trong ngày thay nước trà.

Đối với những bệnh nhân mắc phải căn bệnh đau dạ dày mãn tính, có những biểu hiện như vị khí bất hoà, trướng bụng, chán ăn, ăn không ngon có thể dùng 10g quả phật thủ khô, 6g hoa nhài, pha như pha trà, hãm khoảng 10 – 15 phút rồi uống lúc nóng. Ngày uống một thang thay nước trà.

Ngoài công dụng chữa đau dạ dày kể trên, phật thủ còn có thể chữa ho kéo dài có nhiều đờm, viêm phế quản mạn tính.

Cách làm đơn giản nhất là nhai cả cùi và vỏ quả phật thủ, nuốt nước. Còn nếu bạn muốn một phương thuốc có thể dùng bài thuốc phối hợp phật thủ với bán hạ sau: Phật thủ khô 6g, bán hạ chế với nước gừng 6g. Cho các vị vào ấm, sắc với 400ml nước còn 250ml, chia làm hai lần uống trong ngày. Nếu bạn muốn cho dễ uống hơn thì có thể pha thêm ít đường.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên tận dụng phật thủ sau khi thắp hương thì hẳn bây giờ bạn đã có những ý tưởng cho những quả phật thủ tươi đẹp trong nhà mình. Chúc bạn có những ý tưởng hay cho riêng mình.

Comments

comments

Xin mời bình luận!