Một số điều về cây tam thất (Phần 3)

Bột tam thất có công dụng cầm máu, tiêu sưng một cách nhanh chóng, bởi vậy những người bị chảy máu trong do chấn thương, phẫu thuật hay những người có va đập gây bầm tím phần mềm đều có thể sử dụng bột tam thất để chữa trị.

Ung thư được coi là một trong những căn bệnh nan y, gần như không có thuốc chữa, thường xuyên phải dùng hóa trị, xạ trị nhằm làm giảm tốc độ phát triển của căn bệnh này. Củ tam thất có công dụng làm giảm sinh khối u, do đó làm giảm tốc độ phát triển cũng như sự di căn của những tế bào ung thư. Tuy không chữa được dứt điểm căn bệnh này, nhưng làm cho người bệnh có thêm thời gian, đồng thời không phải chịu những đau đớn, hệ quả do hóa trị, xạ trị gây nên.

Với những công dụng đặc biệt của mình, tâm thất luôn được nhiều người yêu thích sử dụng cũng như bảo quản trong gia đình đề phòng trường hợp cần dùng giống như phật thủ. Tam thất có nhiều cách sử dụng khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Nếu dùng sống, bạn có thể dùng tam thất dưới dạng bột, dạng lát cắt ngậm, nhai, hoặc mài với nước uống. Trong trường hợp thiếu máu, suy nhược, phụ nữ sau khi đẻ, không nên dùng sống tam thất mà phải nấu chín mới dùng.

Mỗi một phương pháp, một căn bệnh, một lứa tuổi có những phương thuốc cùng liều lượng khác nhau. Bạn cần xác định rõ bệnh rồi mới áp dụng phương thuốc, tránh gây ra những hậu quả không mong muốn.

Comments

comments

Xin mời bình luận!