Sai lầm thường gặp khi chọn phật thủ chơi Tết

Không phải người tiêu dùng nào cũng đủ thông thái và sáng suốt khi lựa chọn phật thủ chơi tết
Đặc biệt, Tết đến xuân về cũng là dịp mùa thu hoạch phật thủ nở rộ. Đứng giữa một rừng quả phật thủ, một rừng các loại giá bán khác nhau, làm sao để chọn đúng, chọn chuẩn quả phật thủ vừa túi tiền. Để chơi Tết thư thái nhất.
Một số mặt hàng bạn hoàn toàn có thể mua sắm ngay bây giờ để đảm bảo chi tiêu tiết kiệm. Ngay từ hôm nay bạn có thể đặt mua cây phật thủ hoặc quả phật thủ tại vườn.

Địa chỉ: hộ gia đình anh Nguyễn Bá Đông, thôn Trung Kỳ, xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội.
SĐT: 098.6688.289

chon-phat-thu-choi-tet
Chọn phật thủ chơi Tết

Dưới đây là một vài sai lầm cơ bản nhất khi chọn mua phật thủ chơi Tết, phatthucanh.net xin được đề ra :

1, Mua quả phật thủ quá bé

Phật thủ thơm lâu là do lượng tinh dầu có trên bề mặt quả. Thông thường các loại quả càng to, vỏ càng căng mọng. Vì vậy bạn chớ nên chọn loại phật thủ bé quá nhé.
Khi mua nên chọn kỹ kẻo mua phải quả bị xước sát, bị sâu đục khoét, bị dập hoặc gãy các ngón phật thủ nhé.

2, Mua quả phật thủ quá chín

Tốt nhất bạn nên thờ quả xanh hoặc hơi ngả vàng một chút. Quả già khi ngắt khỏi cây sẽ chín và toả hương thơm. Nếu bạn mua quả chín vàng sậm và da nhăn nheo thì không bảo quản được lâu đâu nhé.

3, Mua quả phật thủ hình thái không cân đối

Chắc hẳn bạn sẽ bày biện phật thủ trong mâm ngũ quả của gia đình phải không nào? Vì thế càng nên chọn loại quả có các ngón xoè ra (loại này nhẹ nhưng giá bán lại cao hơn, vận chuyển cần hết sức cẩn thận kẻo gãy các ngón phật thủ). Loại quả bị khuyết ngón một bên có giá bán thấp nhưng trông sẽ không đẹp mắt chút nào.

4, Mua quả phật thủ quá non

Một số hộ gia đình bất chấp thời gian sinh trưởng để thu hoạch ồ ạt phật thủ bằng mọi giá vào dịp Tết Nguyên đán. Do đây là thời điểm sức mua và nhu cầu tăng rất cao và đột biến. Vì vậy, bạn cần quan sát kĩ xem quả bạn mua có bị non quá hay không. Chú ý đến bề mặt quả. Các túi tinh dầu tròn trịa, cách đều nhau, căng mọng, bề mặt quả rắn và cứng thì là quả phật thủ trưởng thành.
Các quả non rất nhanh bị héo úa.

5, Rửa hoặc ngâm phật thủ trong dịch muối.

Thật không tốt cho phật thủ chút nào. Nếu nước đọng trong các khe ngón của quả thì rất dễ tạo môi trường ẩm ướt cho nấm phát triển phá huỷ vỏ quả gây thối rữa. Bạn chỉ nên dùng khăn ẩm lau một lượt là đủ. Công việc này mỗi tuần thực hiện một lần để quả được tươi lâu hơn.
Chúc các bạn lựa chọn được phật thủ như ý.

Comments

comments

Xin mời bình luận!