Vẻ đẹp hoa tulip (Phần 1)

Mỗi khi nhắc tới loài hoa tulip là người ta nhớ ngay tới đất nước Hà Lan xinh đẹp. Ở Hà Lan, hoa tulip được trồng rất phổ biến. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp loài hoa này trên khắp các con phố, công viên tại đất nước này. Nổi tiếng cùng với đất nước này, hoa tulip đã xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Hoa tulip mang trong mình vẻ đẹp lịch sự, sang trọng và quý phái giống như những nhà quý tộc. Bông hoa rất đẹp, có sáu cánh, bọc vảo với nhau tạo thành hai hàng trong ngoài. Hoa tulip là hoa nổi hình kim hoặc hình chén.

Hoa tulip có rất nhiều màu sắc, cùng nhau khoe sắc dưới cái nắng dịu dàng. Hương thơm của hoa cũng dịu dàng mà ngào ngạt. Nhiều người cho rằng loài hoa này vừa có nét giống với hoa sen, vừa có nét giống với loài hoa vương Mẫu đơn. Sẽ thật tuyệt hơn khi những khóm hoa tulip sánh vai cũng những chậu phật thủ bonsai trong ngôi nhà của bạn.

Các nước ở Châu Âu là những nước đầu tiên yêu thích và trồng nhiều loài hoa tulip này nhất. Trong ba năm, từ năm 1644 đến năm 1647, Hà Lan là một đất nước ở châu Âu có những người dân dành một niềm yêu thích cuồng nhiệt cho loài hoa tulip này. Trong suốt thời gian này, những hạt giống hoa tulip có giá rất cao, không phải ai cũng có thể mua được. Những nhà đầu tư buôn bán hạt giống hoa tulip đã thu được một nguồn lợi lớn và nhanh chóng làm giàu bằng chính loài hoa này. Dưới thời nữ hoàng Victoria, khi một người đàn ông tặng cho người yêu một hoa Tulip đỏ, có nghĩa anh ta muốn nói: "Em rất xinh đẹp, nếu anh được ngắm em chỉ một chút thôi thì gương mặt anh sẽ bừng lên như lửa và trái tim anh sẽ cháy thành than".

Comments

comments

Xin mời bình luận!